Giảm mỡ bụng nhanh chóng bằng công thức “thần kỳ” Moana

Mật ong từ lâu là một phương thuốc quý có nhiều công dụng trong chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Thời gian qua, rất nhiều người truyền tai nhau về bí kíp giảm mỡ bụng bằng mật ong có tên là MONA – viết tắt của Mật Ong Nước Ấm và trở thành trào lưu HOT. Cùng tìm hiểu về phương pháp giảm mỡ bụng này nhé.

Vì sao công thức MONA – Mật Ong Nước Ấm có tác dụng giảm mỡ bụng?

cách giảm mỡ bụng bằng mật ong,giảm mỡ bụng với mật ong,giảm mỡ bụng bằng mật ong nước ấm,giảm béo bụng bằng mật ong

Phương pháp giảm mỡ bụng bằng mật ong, nước nóng bắt nguồn từ Nhật Bản

Phương pháp giảm mỡ bụng bằng mật ong, nước nóng bắt nguồn từ Nhật Bản cũng được xem là một cách detox cơ thể nhưng dễ làm và dễ thực hiện hơn. Khi về đến Việt Nam được gọi với các tên MONA – Mật ong nước ấm.

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần pha loãng mật ong với nước ấm uống 1-2 cốc mỗi ngày cùng với chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học là có thể giảm mỡ bụng nhanh chóng và hiệu quả. Nhiều trường hợp áp dụng chế độ MONA khoảng 3 ngày có thể giảm được 1-2 kg và giảm mỡ bụng đi rất nhiều. Nếu tiếp tục duy trì, cân nặng sẽ giảm đều và ổn định, giúp bạn có thân hình thon gọn, săn chắc hơn.

Phương pháp giảm mỡ bụng MONA được xây dựng nhờ vào tính chất đặc biệt của mật ong với hàm lượng calories thấp – chỉ 294 kcal trên 100g. Ngoài ra, mật ong còn có vị ngọt giúp đánh lừa cảm giác, khiến chúng ta thấy no bụng và không còn thèm ăn, đặc biệt là các đồ ngọt.

Một chế độ ăn kiêng khoa học thường xây dựng thực đơn ít calories nhưng vẫn tạo cảm giác no, giảm cảm giác thèm ăn. Khi lượng calories được hấp thụ vào cơ thể ít thì theo cơ thể sẽ huy động đến lượng mỡ dư thừa để đốt năng lượng cung cấp cho các hoạt động trong ngày, từ đó làm thon gọn vóc dáng và giảm số cân nặng. Với những tiêu chuẩn này thì công thức MONA hoàn toàn đáp ứng và phát huy được hiệu quả giảm mỡ bụng của mình.

cách giảm mỡ bụng bằng mật ong,giảm mỡ bụng với mật ong,giảm mỡ bụng bằng mật ong nước ấm,giảm béo bụng bằng mật ong

Mật ong với hàm lượng calories thấp

Giảm cân bằng phương pháp MONA có an toàn?

Vẫn biết mật ong được xem là nguyên liệu được sử dụng nhiều trong các bài thuốc dân gian với nhiều công dụng tốt nhưng phương pháp giảm cân bằng công thức MONA lại khá kén người dùng và nếu không thức hiện đúng thì cùng có rất nhiều nguy hại đối với cơ thể.

Nhiều người gặp các hiện tượng như tăng lượng đường trong máu và cào ruột, buồn nôn, dị ứng, nóng. Phương pháp giảm mỡ bụng MONA khuyến cáo không nên sử dụng cho các trường hợp người có lượng đường cao trong máu, bị tiểu đường, người mắc bệnh nóng gan, có tiền sử dị ứng với mật ong (khi bôi mật ong lên mặt có thể bị bỏng, rát), người có vấn đề nặng về dạ dày, tiêu hóa.

Mật ong có lượng đường khá lớn nên nếu nạp vào một lượng đường lớn như thế vào cơ thể hàng ngày sẽ ảnh hưởng đến nồng độ đường trong máu, cũng như hệ tiêu hóa và các vấn đề dinh dưỡng khác. Vì vậy không nên dùng mật ong với nước ấm thay thế cho các bữa ăn hàng ngày để giảm mỡ bụng nhanh, nếu áp dụng cần cân nhắc kỹ thể trạng và thói quen sinh hoạt hằng ngày.

cách giảm mỡ bụng bằng mật ong,giảm mỡ bụng với mật ong,giảm mỡ bụng bằng mật ong nước ấm,giảm béo bụng bằng mật ong

Không nên dùng mật ong với nước ấm thay thế cho các bữa ăn hàng ngày

Giảm mỡ bụng bằng công thức MONA an toàn như thế nào?

Khi giảm mỡ bụng bằng công thức MONA, mọi người thường áp dụng theo hai công thức: Chỉ uống mật ong, nước ấm 1-2 bữa trong ngày (thường là vào buổi sáng và buổi tối) hoặc thay mật ong, nước ấm hoàn toàn thực phẩm trong ngày (dù có hiệu quả cao nhưng dễ gây sốc cho cơ thể và tiềm ẩn nhiều nguy hại cho sức khỏe nếu không thực hiện đúng)

Công thức 1 dễ thực hiện và phù hợp với nhiều người hơn nhưng không mang lại hiệu quả giảm cân nhiều như công thức 2. Để đảm bảo sức khỏe và hiệu quả giảm cân, bạn nên xây dựng quy trình giảm cân theo từng giai đoạn.

cách giảm mỡ bụng bằng mật ong,giảm mỡ bụng với mật ong,giảm mỡ bụng bằng mật ong nước ấm,giảm béo bụng bằng mật ong

Công thức MONA lại khá kén người dùng

Giai đoạn 1: Tập cho cơ thể làm quen với chế độ giảm cân bằng MONA bằng cách 1-2 cốc nước ấm, mật ong mỗi ngày và giảm dần thực đơn bữa ăn chứ không cắt hoàn toàn. Giai đoạn này bạn có thể gặp một số triệu chứng như: đau bụng, đi ngoài nhẹ, choáng nhẹ. Nếu gặp các dấu hiệu như trên kèm nôn mửa dữ dội thì bạn nên ngừng ngay phương pháp giảm cân này vì có thể bạn không phù hợp với nó.

Giai đoạn MONA xen kẽ và MONA hoàn toàn: Khi cảm thấy cơ thể đã làm quen và thích nghi được với giai đoạn 1 rồi thì bạn có thể chuyển sang giai đoạn 2. Bạn nên bắt đầu bằng việc thay thế mật ong, nước ấm xen kẽ bữa trưa, tối trước khi thay thế cả ba bữa bằng nước mật ong ấm để cơ thể và dạ dày thích nghi dần dần. Ngoài ra, bạn nên hạn chế ăn ngọt trong suốt quá trình ăn kiêng, vì bản thân mật ong đã có rất nhiều đường và ăn các thực phẩm nhiều đường sẽ giảm hiệu quả giảm mỡ bụng.

cách giảm mỡ bụng bằng mật ong,giảm mỡ bụng với mật ong,giảm mỡ bụng bằng mật ong nước ấm,giảm béo bụng bằng mật ong

Không nên thực hiện phương pháp giảm cân MONA quá liên tục

Giai đoạn duy trì: Sau khi giảm mỡ bụng như mong muốn, bạn có thể giảm tần suất uống mật ong, nước ấm kẽ trong tuần và tháng, hoặc giảm lượng mật ong, nước ấm mỗi ngày xuống còn 1 cốc để giúp cơ thể duy trì cân nặng. Bạn không nên thực hiện phương pháp giảm cân MONA quá liên tục mà nên thực hiện theo từng đợt để đảm bảo sức khỏe cho cơ thể.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa