Trăm ngàn nguy cơ từ việc ăn kiêng quá mức để giảm cân

Nhiều người vì muốn giảm cân nhanh và áp dụng nhiều chế độ ăn kiêng khắc nghiệt quá mức ảnh hưởng tới sức khỏe và hoạt động thường ngày. Đã có rất nhiều khuyến cáo về những mối nguy hại mà cơ thể phải chịu đựng khi áp dụng chế độ ăn kiêng quá mức. Hãy xem mối nguy hại đó là gì ở bài biết đưới đây nhé.

Mất vị giác

Ăn kiêng khắt khe liên tục trong thời gian dài có thể gây làm giảm khả năng thèm ăn, gây ra tình trạng mất vị giác. Có rấy nhiều trường hợp sau khi thực hiện chế độ ăn kiêng trong thời gian dài dẫn đến tình trạng chán ăn hình thành chứng biếng ăn cho dù có dừng chế độ ăn kiêng. Lúc này, khá khó khăn trong việc lấy lại vị giác và dễ gây ra các vấn đề có hại cho sức khỏe khác. Ngoài ra quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể cũng bị ảnh hưởng làm giảm sút sức khỏe.

Ăn kiêng khắt khe liên tục có thể gây làm giảm khả năng thèm ăn

Gây hại dạ dày

Rất nhiều thực đơn giảm cân được xây dựng chỉ dùng hoa quả, nước ép rau củ quả mà gần như loại bỏ hoàn toàn tinh bột ra khỏi bữa ăn hàng ngày, một số người thậm chí còn bỏ bữa hoặc ăn rất ít để ép cân.

Những chế độ ăn kiêng hà khắc như vậy khi thực hiện liên tục trong thời gian dài có thể gây hại dạ dày bởi làm tăng tiết dịch vị gây kích ứng niêm mạc dạ dày, về lâu dài có thể gây ra các bệnh về dạ dày, gây ợ hơi khó chịu và giảm khả năng tiêu hóa của da dày.

Vì vậy, trước khi lên chế độ ăn kiêng nào, hãy cân nhắc thật kỹ thể trạng của mình, nếu có thể thì nên tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng để lên thực đơn giảm cân khoa học và đảm bảo sức khỏe.

Những chế độ ăn kiêng hà khắc có thể gây hại dạ dày

Cơ thể mệt mỏi, mất sức

Điều này rất dễ xảy ra bởi vì việc ăn kiêng quá mức, khiến cơ thể không được cung cấp đủ dinh dưỡng nhưng vẫn phải cung năng lượng cho các hoạt động hằng ngày của cơ thể, gây ra tình trạng mệt mỏi. Bởi vì thể trạng và năng lượng tiêu thụ cho các hoạt động hằng ngày của mỗi người là khác nhau nên xây dựng thực đơn giảm cân cũng khác nhau. Ngoài ra, để cơ thể làm quen với chế độ ăn kiêng, bạn từ từ giảm chế độ ăn xuống để không bị thiếu hụt năng lượng bất ngờ.

Ăn kiêng quá mức có thể gây tình trạng mệt mỏi thiếu năng lượng

Sụt cân kéo dài

Ăn kiêng giúp giảm cân nhưng có rất nhiều chế độ ăn kiêng khiến cân nặng sụt giảm không thể kiểm soát. Kể cả sau khi dừng chế độ giảm cân vẫn bị giảm cân, nguyên nhân một phần do có thể hình thành chứng biếng ăn như đã nêu ở trên và do việc ăn kiêng kéo dài khiến cơ thể thiếu dinh dưỡng nên ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất khiến cơ thể không hấp thụ đủ chất dinh dưỡng. Tình trạng sụt cân kéo dài cùng với chứng biếng ăn có thể khiến cơ thể bị suy nhược, nhiều cơ quan trên cơ thể bị đình trệ, ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe.

Ăn kiêng quá mức có thể gây tình trạng tụt cân không kiểm soát

Ảnh hưởng đến hoạt động não bộ

Ăn kiêng quá mức sẽ khiến cơ thể dễ rơi vào tình trạng thiếu chất, nhiều cơ quan trì trệ hoạt động, trong đó có cả hoạt động của não bộ. Nhiều chế độ ăn kiêng loại bỏ hoàn toàn carbs cũng có thể gây ra tình trạng đau đầu, thiếu tuần hoàn máu lên não, mệt mỏi kéo dài. Nếu bạn gặp những trường hợp này thì hãy xem xét lại chế độ ăn kiêng của mình đi nhé.

Ăn kiêng quá mức khiến nhiều cơ quan trì trệ hoạt động, trong đó có não bộ

Để giảm cân an toàn, bạn cần kết hợp chế độ ăn cùng tập luyện khoa học. Ngoài chế độ ăn kiêng và tập luyện thì vẫn có nhiều công nghệ giảm cân an toàn, nhanh hơn như công nghệ giảm béo Max Burn Lipo. Cơ chế hoạt động dựa trên cơ chế hoạt động và làm tan mỡ thừa bằng dòng điện xoay chiều RF, không gây đau đớn như các phương pháp hút mỡ bắp chân khác. Ưu điểm của phương pháp này chính là kết quả nhanh, không đau, không cần ăn kiêng, không tái béo,… ngoài ra còn mang đến làn da săn chắc, mịn mang cho bạn.

TIN LIÊN QUAN

Từ khóa