Tổng hợp cách giảm cân an toàn cho học sinh, không ảnh hưởng đến sức khỏe

Theo nghiên cứu mới nhất, khẩu phần ăn nhiều chất dinh dưỡng và protein ở một số học sinh hiện nay vượt quá mức khuyến nghị, bên cạnh đó việc tập luyện và hoạt động thể thao lại ở mức thấp dẫn đến tình trạng thừa cân, béo phì ở học sinh tiểu học và trung học. Để ổn định cân nặng và cân bằng dinh dưỡng đúng lứa tuổi nhiều bố mẹ đã tìm đến các thực đơn ăn kiêng giảm cân cấp tốc cho con mà không biết rằng trẻ em giảm cân cần phải có chế độ ăn uống hợp lý. Việc ăn kiêng quá độ không tốt cho trẻ, nghiêm trọng hơn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Để giúp con giảm béo thành công bố mẹ có thể tham khảo cách giảm cân an toàn cho học sinh trong bài viết dưới đây.

Chưa có bài viết

Tổng hợp cách giảm cân an toàn cho học sinh

Với tỉ lệ trẻ em béo phì ngày càng tăng cao, các bố mẹ có thể tham khảo cách giảm cân an toàn cho học sinh dưới đây. Các cách này đã được chứng nhận từ chuyên gia dinh dưỡng không chỉ giúp trẻ giảm cân mà còn tăng cường sức khỏe, đảm bảo trẻ giảm cân an toàn nhất.

  • Cách giảm cân cho học sinh trong 1 tuần

Nhiều bố mẹ quan tâm đến cách giảm cân cho con trong 1 tuần với mong muốn con có được thân hình “nhanh nhẹn” hơn. Đối với học sinh bố mẹ cần chú ý không nên nóng vội ép con thực hiện cách giảm cân cấp tốc cho học sinh tại nhà, giảm cân quá mức với thời gian ngắn.

Nếu mong muốn giảm cân cho con trong 1 tuần bố mẹ cần nắm được chỉ số BMI – chỉ số cho biết chiều cao của con sẽ tương ứng với cân nặng bao nhiêu.

Thực tế trong 1 tuần bố mẹ không nên bắt con ép cân quá mức, thay vào đó hãy giúp con quen dần với chế độ ăn mới. Bổ sung tinh bột, chất xơ từ rau xanh thay vì sử dụng nhiều bơ sữa, chất béo, đồ chiên rán như trước đây. Có thể áp dụng cách này trong giảm cân tại nhà cho học sinh lớp 7, cách giảm cân cho học sinh lớp 8 và cách giảm cân cho học sinh lớp 9.

Chế độ ăn của học sinh trong 1 tuần cần hạn chế chất béo và đồ chiên rán

  • Cách giảm cân cho trẻ khoa học không ảnh hưởng đến sức khỏe

Không ít phụ huynh lo lắng việc giảm béo cho con sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Bởi việc này sẽ làm con bị thay đổi chế độ ăn, cơ thể con lúc này cũng sẽ có nhiều thay đổi chưa kịp thích nghi dẫn đến mệt mỏi. Vì thế việc nghiên cứu chế độ giảm cân khoa học cho con là điều cần thiết, vừa đảm bảo dinh dưỡng lại có thể giảm cân hiệu quả.

Với trẻ nhỏ nên hạn chế chất béo và tinh bột từ bún, phở và các đồ chiên rán. Bên cạnh đó cần tăng cường vitamin từ rau xanh, hoa quả ít đường và protein.

Chế độ ăn giảm cân cho học sinh không ảnh hưởng đến sức khỏe với rau xanh và protein

  • Giảm cân an toàn cho học sinh ở tuổi 17

Các cụ ta có câu “tuổi 17 bẻ gãy sừng trâu” ý nói đến sức khỏe của học sinh ở tuổi 17. Mặc dù 17 là độ tuổi “phơi phới”, sức khỏe tốt nhưng khi giảm cân cần có cách giảm cân an toàn cho học sinh khoa học, đảm bảo sức khỏe. Không nhịn ăn để ép cân hoặc sử dụng các thực phẩm không tốt cho sức khỏe.

Vào độ tuổi này học sinh thường có thói quen sử dụng đồ chiên rán, lượng chất béo thường đến từ các thực phẩm này. Các chuyên gia khuyến cáo học sinh không nên sử dụng các thực phẩm nhiều dầu mỡ. Thay vào đó bí quyết giảm cân cho học sinh tuổi 17 nên ưu tiên các thực phẩm chứa hàm lượng canxi, protein, chất xơ,…

Hạn chế đồ chiên rán trong cách giảm cân an toàn cho học sinh tuổi 17

Lời khuyên từ chuyên gia khi áp dụng cách giảm cân cho học sinh

Theo PGS.TS Trương Tuyết Mai, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết hiện ở nước ta trẻ em chiếm 1/4 dân số. Dó đó việc can thiệp về sức khỏe và thể lực cho trẻ là vô cùng cần thiết, đặc biệt là dinh dưỡng học đường.

Vì vậy các chuyên gia đã đưa ra những lời khuyên trong cách giảm cân dành cho học sinh an toàn cần lưu ý:

+ Bố mẹ tuyệt đối không áp dụng phương pháp giảm cân cho học sinh với việc ép cân. Cách làm này sẽ dẫn đến mất cân bằng dinh dưỡng ở trẻ, ảnh hưởng đến sức khỏe.

+ Trẻ thừa cân thường đến từ thói quen ăn đồ chiên rán. Món ăn này không tốt cho sức khỏe và gây nên tình trạng béo phì.

+ Thay đổi chế độ ăn với nhiều rau xanh và bổ sung chất xơ, protein cho trẻ trong chế độ giảm cân.

+ Không sử dụng các loại thuốc giảm cân dành cho học sinh

Trên đây là cách giảm cân an toàn cho học sinh. Để biết chi tiết hơn về thực đơn giảm cân khoa học cho học sinh, thực đơn giảm cân cho học sinh nữ hoặc cách giảm cân cấp tốc cho học sinh nam bạn vui lòng tham khảo các bài viết phía trên.

X
×
Xin chào! Chuyên gia đang ở đây và đã sẵn sàng tư vấn
Thẩm mỹ viện Nevada
Thẩm mỹ viện Nevada

Xin chào!

Tư vấn viên Nevada sẵn sàng trò chuyện

Thẩm mỹ viện Nevada
thẩm mỹ viện nevada
thẩm mỹ viện nevada
Nevada xin chào!
Bạn tự ti về ngoại hình? Bạn béo? Da nhăn lão hóa? Bạn muốn TRẺ HƠN, ĐẸP HƠN! Hãy bấm "Đồng ý" và cùng trò chuyện với chuyên gia của chúng tôi nhé!
thẩm mỹ viện nevada
Thật tuyệt! Để có thể gửi lời khuyên đến bạn, Nevada cần được cung cấp một số thông tin cơ bản của bạn :
1. Họ Tên
2. Số điện thoại
3. Chọn chi nhánh
4. Nhu cầu tư vấn