Bắp chân nữ bao nhiêu là đẹp? Cách tính tỷ lệ size bắp chân chuẩn cho nữ

Bắp chân nữ bao nhiêu là đẹp – cái đẹp trong mắt mỗi người là khác nhau. Thước đo vẻ đẹp của người phụ nữ mỗi thời đại lại khác nhau. Người xưa đánh giá một người phụ nữ đẹp và đảm đang ở đôi chân to và khỏe mạnh. Còn ngay nay người ta lại thấy rằng một đôi chân dài thon gọn sẽ quyến rũ hơn. Vậy số đo bắp chân nữ bao nhiêu là đẹp? hãy theo dõi bài viết để tìm câu trả lời nhé!

Bắp chân nữ bao nhiêu là đẹp

Bắp chân nữ bao nhiêu là đẹp?  Ngày nay, người ta không còn ước chừng vẻ đẹp của người phụ nữ qua con mắt mà đưa ra công thức và số liệu cụ thể. Một người phụ nữ đẹp là người có số đo ba vòng hoàn hảo và số đo ấy được tính theo những công thức sau.

    • Cánh tính số đo vòng một hoàn hảo

Bắp chân nữ bao nhiêu là đẹp

Vòng 1 căng tròn thon gọn đẹp hoàn hảo

Tỷ số vòng 1 hoàn hảo= ½ chiều cao + 2 (cm)

Vòng này được áp dụng ở phần lớn nhất của ngực, người ta thường đo vòng qua 2 núm vú. Tiêu chuẩn của vòng ngực hoàn hảo là bằng ½ chiều cao toàn thân. Mặc dù mỗi người lại có một cách nhìn nhận khác nhau. Có người thấy rằng vòng một càng lớn càng đẹp, có người thấy ngực lép thì nhẹ nhàng dễ hoạt động. Nhưng số đo vòng này càng gần với tiêu chuẩn này thì càng được coi là đẹp.

  • Cách tính số đo vòng 2 hoàn hảo

Bắp chân nữ bao nhiêu là đẹp

Vòng eo con kiến chị em nào cũng ao ước

Tiêu chuẩn số đo vòng 2 = ½ chiều cao – 22 (cm)

Cách tính này được áp dụng tại vùng nhỏ nhất của bụng. Số đo này được coi là đẹp khi nhỏ hơn vòng ngực 20cm và nhỏ hơn vòng mông khoảng 24cm. Tuy nhiên con số này có thể giao động nhưng càng gần tỷ lệ này thì càng đẹp. Trên thực tế thì tỷ lệ vòng eo so với mông bằng 0.68 là tỷ lệ chuẩn đẹp.

  • Cách tính số đo vòng 3

Bắp chân nữ bao nhiêu là đẹp

Vòng ba căng tròn mơ ước của các chị em

Tiêu chuẩn số đo vòng 3 hoàn hảo= Vòng 2/ 0,618 (cm) (tỷ lệ = 0.68 so với vòng 2)

Số đo vòng 3 được áp dụng ở phần to nhất của mông. Vòng 3 tiêu chuẩn là lớn hơn vòng 1 4cm và tỷ lệ so với vòng 2 bằng 0,68.

  • Cách tính số đo bắp chân nữ đẹp

Bắp chân nữ đẹp

Đôi chân dài thon gọn quyến rũ

Size bắp chân chuẩn hay còn gọi là vòng đùi đẹp có tỷ lệ = 1/3 chiều cao.

Những con số này có thể có sai số nhưng số tỷ lệ càng sát thì thì càng đạt chuẩn. Ngoài ra. để đánh giá đẹp và chuẩn của những bộ phận này người ta còn phụ thuộc vào nhiều thiêu chí như: Vùng được đo thon gọn, căng, không chùng nhão, không nhăn nứt.  Một cặp đùi được coi là đẹp khi có vòng đùi tiêu chuẩn, dùi thon dài, căng tròn, không nhão.

Những yếu tố đánh giá bắp chân đẹp của phụ nữ

Như đã nói, nếu chỉ dựa vào tỷ lệ trong công thức thì không thể đánh giá được vẻ đẹp của bắp chân. Bắp chân đẹp còn phụ thuộc vào hình dáng chân. Hai chân cân đối, thẳng, có tỷ lệ <=⅓ chiều cao.

Đôi chân dài thon gọn

Bắp chân thon gọn cân xứng với cơ thể là đẹp

Độ dài của chân phải cân xứng với cơ thể: Hiện nay chỉ số Skelie đang được áp dụng để đánh giá chiều cao cân xứng của bắp chân, số đo này được tính = (chiều cao đứng – chiều cao ngồi) x 100.

– Nếu: Skelie = 78,1-82,7 là chân ngắn

– Nếu: Skelie = 82,8-87,4 là chân dài;

– Nếu: Skelie = 87,5-92,1 là chân rất dài.

Ngoài ra, bắp chân còn phải cân xứng với các vùng khác trên cơ thể như bắp tay. Bắp chân quá khổ hoặc quá thon so với bắp tay cũng đem đến một thể hình không đẹp. Đôi chân phải thẳng, tỷ lệ với cơ thể, kết hợp dáng đi và làn da tươi mịn, không tì vết mới là đôi chân đẹp.

VD: Nếu bạn cao 160cm thì số đo các vòng đạt chuẩn của bạn sẽ như sau:

–  Vòng 1 chuẩn = 160/2 + 2 = 82 cm

–  Vòng 2 chuẩn = 160/2 – 22 = 58 cm

–  Vòng 3 chuẩn = 58 / 0,68 = 85 cm

–  Vòng đùi nên < 160/3 = 54,3 cm

Như vậy bạn đã biết được cách tính tỷ số đạt chuẩn của một người cũng như biết được bắp chân nữ bao nhiêu là đẹp. Tuy nhiên, số liệu đưa ra chỉ là con số để bạn so sánh, vẻ đẹp của người phụ nữ còn được đánh giá bằng nhiều khía cạnh khác nhau. Người ta vẫn nói “cái nết đánh chết cái đẹp”. Sắc đẹp là sự kết hợp hài hòa giữa những “đường cong của cơ thể” những nét đẹp vô hình khác như sự duyên dáng, đằm thắm, dễ thương và vẻ đẹp của trí tuệ, tâm hồn.

Nguồn: tạp chí giảm béo

TIN LIÊN QUAN
Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa