Điên cuồng giảm cân nhưng duy trì những sai lầm khi giảm cân sau thì công cốc

Để có vóc dáng thon gọn, săn chắc, nhiều người điên cuồng áp dụng những chế độ ăn kiêng khắt khe và bài tập nặng mỗi ngày. Tuy nhiên, không phải cứ điên cuồng giảm cân là sẽ hiệu quả, nếu mắc phải những điều sai lầm khi giảm cân sau thì có thể cân nặng của bạn không “xi-nhê” chút nào và còn ảnh hưởng đến sức khỏe

Không uống đủ nước mỗi ngày

Bạn có biết uống đủ nước mỗi ngày không chỉ giúp giảm cân hiệu quả mà còn hỗ trợ tiêu hóa vav cải thiện sức khỏe. Uống đù 1,5 -2l nước mỗi ngày, đặc biệt là khi thức dậy giúp tăng cường trao đổi chất, loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, đồng thời giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Không phải nhất định là nước lọc, bạn có thể linh hoạt thay đổi thành các loại nước éo rau quả ít đường, các loại trà hoặc công thức chanh – mật ong, nước gừng,… để thay đổi linh hoạt trong ngày. Vì vậy, dù thực hiện chế độ ăn kiêng hay không thì cũng nhớ bổ sung đủ nước mỗi ngày cho cơ thể nhé.

những sai lầm khi giảm cân

Không uống đủ nước ảnh hưởng đến quá trình đốt cháy mỡ thừa

Thường xuyên bỏ bữa ăn sáng

Đây là sai lầm khi ăn giảm cân rất nhiều người mắc phải, bởi vì nhiều người nghĩ, muốn giảm cân thì càng ăn ít, nhịn ăn càng tốt. Tuy nhiên, bữa sáng là bữa rất quan trọng trong ngày bởi nó cung cấp năng lượng để bắt đầu ngày mới. Nhịn bữa sáng không chỉ gây ra những vấn đề về hệ tiêu hóa mà còn khiến bạn có xu hướng ăn trưa và ăn vặt nhiều hơn. Và hệ quả là bạn không thể giảm được cân mà còn dễ bị tăng cân hơn. Một bữa sáng đơn giản với bánh mì đen, trứng luộc và một li nước cam cũng đủ để bạn tràn đầy năng lượng mà vẫn giảm cân rất tốt.

những sai lầm khi giảm cân

Bữa sáng rất quan trọng và không nên bỏ qua

Lười tập thể dục, vận động

Dù chế độ ăn kiêng giảm cân cấp tốc có tốt đến mấy nhưng lười tập thể dục thì vẫn sẽ giảm hiệu quả giảm cân. Ăn kiêng chỉ điều chỉnh được mức năng lượng nạp vào cơ thể nhưng không thể giảm hiệu quả từng vùng hoặc không thể làm tiêu hao những phần mỡ đã tích tự trong cơ thể lâu ngày. Tập thể dục và thường xuyên vận động đốt cháy mỡ thừa. Đặc biệt, việc tập thể dục buổi sáng giúp giảm cân hiệu quả hơn 20% so với các thời điểm khác trong ngày. Tập thể dục nhẹ nhàng vào buổi sáng sẽ giúp bạn thư giãn, giúp khởi động ngày mới hiểu quả hơn.

những sai lầm khi giảm cân

Lười vận động làm giảm hiệu quả giảm cân

Cắt giảm hoàn toàn tinh bột

Ai cũng biết tinh bột là một trong những thành phần gây tăng cân nhanh và tăng nguy cơ tích tụ mỡ thừa. Nhưng cơ thể vẫn cần tinh bột để cho một số quá trình chuyển hóa, đặc biệt là hoạt động của não bộ. Một trong hững sai lầm khi giảm cân chính là cắt bỏ hoàn toàn tinh bột ra khỏi chế độ ăn hàng ngày. Thay vì việc loại bỏ hoàn toàn tinh bột thì bạn có thể điều chỉnh bổ sung 2-3 bữa tinh bột mỗi tuần và chọn lựa những nguồn tinh bột lành mạnh như lúa mạch, gạo lứt, khoai lang,… Những nguồn tinh bột này vẫn tốt cho sức khỏe, nhưng có lượng calo thấp nhiều chất xơ nên đảm bảo sức khỏe và quá trình giảm cân của bạn dễ dàng hơn.

những sai lầm khi giảm cân

Gạo lứt là một nguồn tinh bột lành mạnh

Ngủ không đủ giấc

Bạn có biết vì sao giấc ngủ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả giảm cân rất lớn. Ngủ trình là khoảng thời gian cơ thể được nghỉ ngơi và cân bằng, cũng là thời điểm cơ thể thải độc và sinh ra hoocmon giảm mỡ thừa. Ngủ không đủ giấc khiến cơ thể mệt mỏi, ảnh hưởng đến một quá hoạt động của các cơ quan. Ngoài ra, thức khuya còn tăng cảm giác thèm ăn vặt mà ăn đêm chính là nguyên nhân khiến cân tăng vèo vèo. Vậy nên hãy cố gắng duy trì ngủ đủ giấc, đặc biệt là khoảng thời gian từ 11h -6h sáng.

những sai lầm khi giảm cân

Ngủ không đủ giấc ảnh hưởng sức khỏe và hiệu quả giảm cân

Trên đây là một số những sai lầm mắc phải khi giảm cân mọi người dễ mắc phải trong quá trình thực hiện giảm cân. Nếu bạn cũng đang mắc 1 vài lỗi nàu thì hãy điều chỉnh ngay để kế hoạch giảm cân của mình hiệu quả và tốt cho sức khỏe hơn nhé.

Tin liên quan:

Cộng đồng giảm béo Việt Nam, nơi chia sẻ hàng ngàn kinh nghiệm giảm cân giữ dáng của tất cả phụ nữ khắp mọi miền tổ quốc. Bạn sẽ có cơ hội tìm kiếm cho mình những phương pháp giảm béo an toàn, hiệu quả chỉ với 1 CLICK đơn giản! Hãy cùng các chị em tham gia kế hoạch giải cứu cân nặng cấp tốc ngay thôi!

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
X