Nhảy dây có giảm cân không? Bài tập nhảy dây giảm cân trong 1 tuần

Nhảy dây có giảm cân không?- Nhảy dây là một trong những bài tập luyện được áp dụng trong thể dục thể thao. Nếu bạn duy trì nhảy dây và thực hiện theo một lịch trình bài bản thì nhả dây không những giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, mà còn giúp bạn giảm cân, thon gọn bụng, mông, chân tay nhiệu quả.

Nhảy dây có giảm cân không

Nhảy dây có giảm cân không?

Nhảy dây có giảm cân không? – Nhiều bằng chứng nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu bạn nhảy dây trong vòng 30 phút giúp cơ thể của bạn sẽ tiêu hao đến 450 calo. Người ta ước tính nếu bạn nhảy dây 80-100 nhịp/phút tương đương với việc bạn chạy bộ 10km. Như vậy việc nhảy dây đòi hỏi bạn phải tiêu hao rất nhiều năng lượng nhiều hơn so với các môn thể thao khác mà bạn biết. Nhảy dây giúp đẩy nhanh tốc độ đốt cháy các chất béo trong cơ thể cho bạn có một vóc dáng hoàn hảo như bạn mong muốn.

  • Nhảy dây giúp săn chắc cơ bắp

Nhảy dây có giảm cân không

Nhảy dây giúp săn chắc cơ bắp

Không giống như những bài tập khác, nhảy dây là bài tập đòi hỏi cơ thể phải hoạt động một cách tích cực và toàn diện. Ngoài những cú bật chân lên xuống thì tay và bắp tay cũng phải di chuyển lên xuống, xoay vòng linh hoạt điều khiển dây nhảy. Các bước nhảy sẽ tác động trực tiếp lên toàn bộ phần chân, đùi, hông và vùng bụng, giúp cơ thể săn chắc một cách toàn diện.

  • Thải độc ra ngoài cơ thể

Nhảy dây có giảm cân không

Nhảy dây là một hình thức tiêu hao rất nhiều năng lượng. Những chất độc trong cơ thể sẽ được đào thải ra ngoài qua các tuyến mồ hôi trong suốt quá trình luyện tập, giúp bạn tăng sức đề kháng và tránh được nguy cơ mắc bệnh. Người nhảy dây cũng có nhu cầu uống nước nhiều hơn, cơ thể sẽ trao đổi chất và thải độc nhiều hơn.

  • Cải thiện tâm trạng

Nhảy dây có giảm cân không

Cải thiện tâm trạng

Tất cả các hoạt động thể dục thể thao đều giúp bạn cải thiện tâm trạng tốt hơn và nhảy dây cũng vậy. Khi bạn hoạt động thể chất não bộ cũng sản sinh ra chất giúp bạn có cảm giác hưng phấn, tâm trạng thoải mái điều hòa cơ thể. Những bài tập nhảy dây sẽ giúp bạn giảm stress và thư giãn hơn.

Những bài tập nhảy dây giảm cân trong vòng 1 tuần

  • Kiểu nhảy 2 chân

 

Nhảy dây có giảm cân không

Kiểu nhảy 2 chân

Đây là kiểu nhảy đơn giản và dễ thực hiện nhất. Động tác này có tác dụng khởi động và làm nóng toàn thân. Từ đó giúp bạn thực hiện các kiểu nhảy sau dễ dàng và thuận lợi hơn.

  • Kiểu nhảy chạy bộ

Nhảy dây có giảm cân không

Kiểu nhảy chạy bộ

Kiểu tập chạy bộ giúp cho đôi chân được linh hoạt, giảm mỡ đùi, nhỏ phần bụng dưới, săn chắc phần mông đồng thời giúp giảm cân hiệu quả.

  • Kiểu nhảy xoay eo

Nhảy dây có giảm cân không

Kiểu nhảy xoay eo

Động tác nhảy dây kết hợp với vặn mình sang 2 bên sẽ tác động rất nhiều đến phần đùi và eo. Do đó, thực hiện động tác này thường xuyên không chỉ giúp đùi săn chắc mà còn giúp giảm mỡ vòng eo hiệu quả.

  • Kiểu nhảy từng chân

Nhảy dây có giảm cân không

Kiểu nhảy từng chân

Co 1 chân lên và chỉ nhảy với chân còn lại. Động tác này sẽ giúp tăng khả năng chịu đựng của đôi chân, giúp đôi chân khỏe khoắn, đùi và hông săn chắc thon gọn hơn.

Như vậy, nhảy dây hoàn toàn có thể giúp bạn giảm được cân nặng, không những thế còn giúp bạn có một cơ thể thật khỏe mạnh. Dùy trì các bài tập nhảy dây trên sẽ giúp bạn sớm có được thân hình thon gọn như ý, chúc các bạn thực hiện thành công.

TIN LIÊN QUAN

Tại sao phải đau đầu nhức óc, chật vật với những phương pháp giảm cân lỗi thời khi giờ đây bạn đã có trong tay cơ hội giảm béo cấp tốc an toàn nhất chỉ 499k. Click ngay!

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
X
×
Xin chào! Chuyên gia đang ở đây và đã sẵn sàng tư vấn
Thẩm mỹ viện Nevada
Thẩm mỹ viện Nevada

Xin chào!

Tư vấn viên Nevada sẵn sàng trò chuyện

Thẩm mỹ viện Nevada
thẩm mỹ viện nevada
thẩm mỹ viện nevada
Nevada xin chào!
Bạn tự ti về ngoại hình? Bạn béo? Da nhăn lão hóa? Bạn muốn TRẺ HƠN, ĐẸP HƠN! Hãy bấm "Đồng ý" và cùng trò chuyện với chuyên gia của chúng tôi nhé!
thẩm mỹ viện nevada
Thật tuyệt! Để có thể gửi lời khuyên đến bạn, Nevada cần được cung cấp một số thông tin cơ bản của bạn :
1. Họ Tên
2. Số điện thoại
3. Chọn chi nhánh
4. Nhu cầu tư vấn