Bật mí cho các mẹ phương pháp giảm béo sau sinh mổ hiệu quả

Sau khi sinh nở đặc biệt là những phụ nữ trải qua quá trình sinh mổ thường sở hữu thân hình sồ sề, vòng bụng ngấn mỡ. Đặc biệt phụ nữ sinh mổ thường có sức khỏe yếu hơn phụ nữ sinh thường nên các mẹ cần lưu ý khi lựa chọn các phương pháp giảm cân để hạn chế tối đa những tác dụng phụ cho sức khỏe của cả mẹ và bé. Bài viết này cung cấp các phương pháp giảm béo sau sinh mổ cho các mẹ.

Giảm béo sau sinh mổ nên thực hiện khi nào?

Sau khi sinh con sức khỏe của các mẹ còn khá yếu do đó các mẹ không nên quá nóng vội để giảm cân. Các bác sĩ khuyên rằng sau sinh mổ khoảng 6 – 8 tuần, các vết mổ đã lành các mẹ mới nên tiến hành giảm cân bằng các phương pháp tự nhiên và khoảng 6 tháng sau sinh mới được thực hiện các phương pháp giảm béo sau sinh mổ bằng công nghệ giảm béo. Tuy nhiên các phương pháp giảm béo có sự can thiệp dao kéo không được khuyến khích sử dụng cho phụ nữ sau sinh vì có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

giảm béo sau sinh mổ

Phương pháp giảm béo sau sinh mổ

Các phương pháp giảm béo sau sinh mổ

Cho con bú

Cho con bú sữa cũng là một trong những phương pháp giảm cân hiệu quả. Do quá trình cho con bú làm giải phóng những hoóc môn khác nhau trong cơ thể, giảm kích cỡ dạ con. Cho con bú cũng làm tiêu hao năng lượng, theo ước tính có thể làm giảm 500 – 700 calo/ tuần mà không ảnh hưởng tới lượng sữa mẹ cũng như sức khỏe của mẹ.

giảm béo sau sinh mổ

Giảm cân sau sinh nhờ cho con bú

Quấn đai nịt bụng

Sau khi đã sạch sản dịch các mẹ có thể tiến hành giảm cân bằng phương pháp đeo đai nịt bụng. Đại nịt bụng giúp bụng và tử cung của bạn co lại kích thước ban đầu hoặc thậm chí nhỏ hơn, đối với các mẹ sinh mổ thì đai này còn giúp vết mổ không bị rách.

giảm béo sau sinh mổ

Đeo đai nịt bụng

Giảm béo bụng bằng gừng

Gừng có tác dụng đốt cháy mỡ thừa hiệu quả đặc biệt là ở vùng bụng. Các mẹ có thể đắp gừng rang muối lên vùng bụng, thực hiện hằng ngày để nhanh chóng đánh tan mỡ bụng. Ngoài ra các mẹ cũng nên uống thêm trà gừng nhằm hỗ trợ giảm cân hiệu quả lại tốt cho sức khỏe, giải cảm, phòng chống bệnh tật.

giảm béo sau sinh mổ

Giảm béo bụng bằng gừng

Giảm béo sau sinh nhờ ăn kiêng

Một thực đơn giảm cân hợp lý cũng là cách giảm cân sau sinh hiệu quả. Các mẹ không nên cắt giảm tinh bột hoàn toàn vì có thể khiến cơ thể mệt mỏi, vẫn nên bổ sung tinh bột nhưng với lượng ít hơn bình thường và trong giới hạn cho phép theo nguyên tắc giảm cân sau sinh. Bổ sung thêm nhiều rau xanh, trái cây và hạn chế đồ ăn nhiều dầu mỡ là việc các mẹ nên thực hiện trong chế độ ăn kiêng hằng ngày.

giảm béo sau sinh mổ

Giảm béo sau sinh nhờ ăn kiêng

Giảm béo sau sinh bằng công nghệ cao

Hiện nay các công nghệ giảm béo hiện đại không can thiệp dao kéo luôn nhận được sự quan tâm của nhiều bà mẹ bỉm sữa. Các công nghệ này ra đời là sự đột phá trong ngành thẩm mỹ giảm béo, giảm béo không cần ăn kiêng, không cần tập luyện mà vẫn giảm đúng số cân như mong muốn. Đặc biệt, giảm béo công nghệ cao không cần nghỉ dưỡng rất phù hợp với các mẹ sau sinh.

giảm béo sau sinh mổ

Giảm béo sau sinh hiệu quả bằng công nghệ cao

Trên đây là các phương pháp giảm béo sau sinh mổ dành cho các mẹ, mong rằng sẽ giúp đỡ các mẹ phần nào trong quá trình giảm cân lấy lại lại vóc dáng thon gọn như thuở con gái.

Tin liên quan:

Cộng đồng giảm béo Việt Nam, nơi chia sẻ hàng ngàn kinh nghiệm giảm cân giữ dáng của tất cả phụ nữ khắp mọi miền tổ quốc. Bạn sẽ có cơ hội tìm kiếm cho mình những phương pháp giảm béo an toàn, hiệu quả chỉ với 1 CLICK đơn giản! Hãy cùng các chị em tham gia kế hoạch giải cứu cân nặng cấp tốc ngay thôi!

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
X