Xây dựng chế độ ăn kiêng giảm cân an toàn cần tránh những sai lầm sau

Xây dựng được chế độ ăn kiêng giảm cân hiệu quả và an toàn là mong muốn của nhiều người, đặc biệt là những người đang gặp vấn đề cân nặng hay muốn nhanh chóng sở hữu một vóc dáng thon thả. Tuy nhiên, muốn xây dựng chế độ ăn kiêng giảm cân an toàn và hiệu quả thì hãy khắc phục những sai lầm sau

Thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân với suy nghĩ đối phó

Nhiều người xây dựng thực đơn ăn kiêng giảm cân lâu dài nhưng thực hiện với suy nghĩ đối phó chứ không hề quyết tâm hết mình tâm huyết. Hậu quả là bạn sẽ dễ gặp tình trạng khó chịu, bực bội, nhanh nhàm chán và dễ bị “lôi kéo” bởi những món ăn nhiều dinh dưỡng khiến kế hoạch giảm cân không thể đặt kết quả như mong đợi.

Ngoài ra, việc đặt mục tiêu quá cao cũng khiến cho bạn dễ bỏ cuộc khi thực hiện thực đơn ăn kiêng giảm cân lâu dài. Bạn nên chia nhỏ mục tiêu của mình, thay vì giảm 5kg thì hãy đặt mục tiêu giảm 2-3 kg trước, thực hiện thành công sau đó tiếp tục đặt mục tiêu mới và thực hiện. Điều này khuyến khích bạn thực hiện các kế hoạch giảm cân một cách hào hứng.

ăn kiêng giảm cân

Thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân với suy nghĩ đối phó dễ khiến bạn bỏ cuộc

Xây dựng chế độ ăn kiêng giảm cân bằng cách trộn lẫn nhiều công thức

Để giảm cân nhanh và không đủ kiên nhẫn chờ đợi kết quả, nhiều người kết hợp nhiều cách giảm cân khác nhau trong một ngày như bữa sáng thực hiện chế độ ăn Eat Clean, bữa trưa chế độ ăn Paleo và bữa tối thực hiện chế độ nhịn ăn gián đoạn. Điều này không chỉ làm giảm hiệu của kế hoạch mà còn gây ra nhiều nguy cơ gây rối loạn đường tiêu hóa, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Tất nhiên, khi thực hiện một chế độ giảm cân bạn có thể điều chỉnh để phù hợp với thể trạng của mình, nhưng không nên áp dụng quá nhiều chế độ ăn kiêng một lúc. Nếu chưa chắc chắn mình hợp với chế độ ăn kiêng giúp giảm cân nào thì có thể tham khảo ý kiến của chuyên gia da liễu để xây dựng thực đơn phù hợp nhất.

ăn kiêng giảm cân

Xây dựng chế độ ăn kiêng giảm cân pha trộn lẫn nhiều công thức giảm hiệu quả

Lựa chọn chế độ ăn kiêng giảm cân an toàn nhưng không phù hợp

Không phải thực đơn ăn kiêng giảm cân lâu dài an toàn thì sẽ phù hợp với mình. Có một số chế độ giảm cân như detox hay uống mật ong nước ấm được đánh giá tốt cho sức khỏe nhưng lại kén người thực hiện. Tùy vào sức khỏe và cơ địa từng người mà phù hợp hoặc không phù hợp với từng chế độ giảm cân. Chính vì vậy, trước khi bắt đầu áp dụng một chế độ giảm cân nào đó, hãy tìm hiểu kỹ về cơ chế thực hiện và những lời khuyên của bác sĩ cũng như phản hồi của những người đã thực hiện để lựa chọn phù hợp nhất.

ăn kiêng giảm cân

Nhiều chế độ ăn kiêng an toàn nhưng không phù hợp với tất cả mọi người

Áp dụng chế độ ăn kiêng giảm cân hiệu quả nhưng lười tập luyện

Nhiều người muốn giảm cân nhưng lại chỉ chú trọng đến việc áp dụng chế độ ăn kiêng nhưng lại không kết hợp với tập luyện. Muốn giảm cân thực sự hiệu quả thì bạn nên thực hiện đồng thời cả chế độ ăn kiêng và các bài tập giảm cân phù hợp. Một vài nghiên cứu đã chỉ ra, 25% thành công của quá trình giảm cân dựa vào chế độ ăn uống 25% còn lại nhờ các hoạt động thể chất để giữ cơ thể luôn dẻo dai, có sức bền tốt. Tập luyện kết hợp ăn kiêng giúp giảm cân hiệu quả, đồng thời cải thiện sức khỏe tốt hơn. Bạn có thể chọn những bài tập giảm cân toàn thân hoặc cho từng vùng trên cơ thể tùy vào mong muốn giảm cân của bạn. Ngoài ra, hãy cố gắng vận động nhiều nhất có thể để co thể luôn linh hoạt.

ăn kiêng giảm cân

Áp dụng chế độ ăn kiêng giảm cân hiệu quả nhưng lười tập luyện

Trên đây là một số sai lầm bạn nên tránh khi xây dựng và thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân để để bảo vệ sức khỏe và tăng hiệu quả giảm cân. Kể cả không cần giảm cân thì việc duy trì chế độ ăn lành mạnh kết hợp tập luyện vẫn luôn được khuyến khích thực hiện đều đặn để duy trì sức khỏe và cơ thể dẻo dai, linh hoạt, kéo dài tuổi thọ. Hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng để có kể hoạch giảm cân phù hợp với mình nhất.

Nguồn: tapchigiambeo.com

Tại sao phải đau đầu nhức óc, chật vật với những phương pháp giảm cân lỗi thời khi giờ đây bạn đã có trong tay cơ hội giảm béo cấp tốc an toàn nhất chỉ 499k. Click ngay!

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
X
×
Xin chào! Chuyên gia đang ở đây và đã sẵn sàng tư vấn
Thẩm mỹ viện Nevada
Thẩm mỹ viện Nevada

Xin chào!

Tư vấn viên Nevada sẵn sàng trò chuyện

Thẩm mỹ viện Nevada
thẩm mỹ viện nevada
thẩm mỹ viện nevada
Nevada xin chào!
Bạn tự ti về ngoại hình? Bạn béo? Da nhăn lão hóa? Bạn muốn TRẺ HƠN, ĐẸP HƠN! Hãy bấm "Đồng ý" và cùng trò chuyện với chuyên gia của chúng tôi nhé!
thẩm mỹ viện nevada
Thật tuyệt! Để có thể gửi lời khuyên đến bạn, Nevada cần được cung cấp một số thông tin cơ bản của bạn :
1. Họ Tên
2. Số điện thoại
3. Chọn chi nhánh
4. Nhu cầu tư vấn