Thích thú với thực đơn ăn kiêng trong 3 ngày giảm “thần tốc”2 kg

Rất nhiều người thực hiện kế hoạch giảm cân theo những mục tiêu ngắn hạn như giảm cân trong 3-5 ngày sau đó nghỉ 1 ngày rồi lại tiếp tục thực hiện. Cách này không mới, nhưng đề thực sự có hiệu quả bạn phải xây dựng được thực đơn ăn kiêng trong 3 ngày khoa học kết hợp với các bài tập một cách hợp lý. Dưới đây là một vài gợi ý về chế độ ăn kiêng trong 3 ngày mà bạn có thể tham khảo.

thực đơn ăn kiêng trong 3 ngày

Lựa chọn thực phẩm cho chế độ ăn kiêng 3 ngày

Nguyên tắc xây dựng thực đơn ăn kiêng 3 ngày giảm 5kg (tối đa)

Tất nhiên với những chế độ giảm cân cấp tốc như thế này thì chế độ ăn cũng có chút “khắc nghiệt” hơn so với những chế độ ăn kiêng dài ngày. Nhưng đừng quá lo lắng, với một số nguyên tắc với một số nguyên tắc xây dựng thực đơn ăn kiêng 3 ngày sau, chúng ta sẽ không nhịn ăn mà vẫn giảm cân rất hiệu quả.

  • Cắt giảm tối đa tinh bột

Vì là chế độ ăn kiêng ngắn hạn, bạn có thể cắt giảm hầu hết tinh bột trong bữa ăn của mình mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Những món ăn như cơm trắng, phở, bánh mì trắng, bánh bao, bún,… đều không được khuyên dùng. Nếu vẫn muốn có tinh bột trong bữa ăn, bạn có thể chọn các loại như cơm gạo lứt, khoai lang, bánh mì đen,… nhưng không nên ăn nhiều.

thực đơn ăn kiêng trong 3 ngày

Bánh mì đen có thể sử dụng trong chế độ ăn kiêng 3 ngày

  • Rau quả tươi ưu tiên trong thực đơn ăn kiêng 3 ngày

Trong bất cứ chế độ ăn kiêng giảm cân nào thì rau quả tươi cũng đóng vai trò rất quan trọng bởi đây là nguồn chất xơ và vitamin rất lớn, thúc đẩy quả trình tiêu hóa, tạo cảm giác no lâu, không thèm ăn vặt, giúp quá trình giảm cân được dễ dàng hơn. Nếu muốn xây dựng chế độ ăn kiêng 3 ngày thì những loại trái cây như cam, bưởi, dâu tây, việt quất, dưa chuột, cà chua,… rất được khuyến kích sử dụng. Ngoài ra những loại rau củ như bông cải xanh, bí xanh, rau chân vịt,… cũng được xem là “key chính” trong những thực đơn ăn kiêng 3 ngày giảm 2 kg của nhiều người.

thực đơn ăn kiêng trong 3 ngày

Bưởi đốt cháy calo rất tốt nên thường được dùng trong chế độ giảm cân

  • Bổ sung nguồn Protein lành mạnh cho chế độ ăn kiêng 3 ngày

Dù giảm cân cấp tốc nhưng bạn vẫn được phép bổ sung thêm những thực phẩm Protein lành mạnh như cá, thịt bò, thịt nạc, ức gà,… vào thực đơn ăn kiêng trong 3 ngày của mình. Tất nhiên, phải có định mức sử dụng các thực phẩm này trong bữa ăn chứ không phải ăn uống 1 cách thả phanh. Thêm nữa, các bạn nên ưu tiên những cách chế biến như luộc, hấp, nướng,… chứ không nên chọn cách chế biến nhiều dầu mỡ, gia vị,… vì nó sẽ làm giảm hiệu quả chế độ ăn kiêng.

thực đơn ăn kiêng trong 3 ngày

Thịt bò là nguồn Protein tốt cho quá trình giảm cân

 Xem thêm: Chị Thu Thủy (40 tuổi) bật mí bí quyết giảm cân cấp tốc không cần ăn kiêng cho dân văn phòng

Gợi ý thực đơn ăn kiêng trong 3 ngày giảm 5 kg (tối đa)

Trong mỗi bữa ăn, hãy cân đối các nguồn thực phẩm khác nhau, để đảm bảo cơ thể vẫn khỏe mạnh và vận hành tốt chứ không phải bị bỏ đói đến “kiệt quệ”. Ngoài ra bạn cũng có thể thay đổi linh hoạt các nhóm thực phẩm để đa dạng chế độ ăn kiêng 3 ngày của mình mà không gây nhàm chán. Dưới đây là một số thực đơn giảm cân 3 ngày bạn có thể tham khảo.

  • Ngày 1:

+ Bữa sáng: Trứng luộc + 1 lát bánh mì đen + Nước ép táo

+ Bữa trưa: Ức gà luộc + Bông cải xanh luộc + Chuối

+ Bữa tối: Thịt nạc luộc + Rau cải xanh luộc + Sữa chua không đường

thực đơn ăn kiêng trong 3 ngày

Nên cân đối nhiều nhóm thực phẩm trong thực đơn ăn kiêng 3 ngày

  • Ngày 2:

+ Bữa sáng: Trứng ốp + cà rốt luộc + Chuối

+ Bữa trưa: Thịt bò xào + Bí xanh luộc + Nước ép táo

+ Bữa tối: Cá hồi + Salad dưa chuột + Dâu tây

thực đơn ăn kiêng trong 3 ngày

Món salad rau có thêm thịt thơm ngon

  • Ngày 3:

+ Bữa sáng: Khoai lang + chuối + Nước ép táo

+ Bữa trưa: Ức gà luộc + Ngọn bí luộc + Bưởi

+ Bữa tối: Thịt bò xào + Rau cải xanh + Sữa chua không đường

thực đơn ăn kiêng trong 3 ngày

Nên ưu tiên các cách chế biến đơn giản

Trên đây là một vài nguyên tắc chọn lựa nhóm thực phẩm và cách xây dựng thực đơn ăn kiêng trong 3 ngày mà bạn có thể tham khảo, bạn hoàn toàn có thể thay đổi linh hoạt hơn để phù hợp với sở thích của mình. Lưu ý, quá trình giảm cân đòi hòi sự kiên trì và thực hiện nghiêm chế độ ăn kiêng được xây dựng, nên dù nóng vội giảm cân nhanh cũng tuyệt đối không nhịn ăn bởi nó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và cũng không có hiệu quả như bạn mong đợi đâu. Để tăng hiệu quả giảm cân tốt nhất, đừng quên tập luyện thể dục thể thao và vận động thường xuyên nhé.

Nguồn: tapchigiambeo.com

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa