Tìm hiểu về chế độ ăn bán chay Flexitarian Diet – Giảm cân nhanh và kéo dài tuổi thọ

Chế độ ăn có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả của một kế hoạch giảm cân nhưng nếu xây dựng chế độ ăn không khoa học có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe Hiện nay có không ít những chế độ ăn kiêng với nguyên tắc xây dựng thực đơn và lựa chọn thực phẩm khác nhau để lựa chọn. Trong đó chế độ ăn bán chay Flexitarian Diet được đánh giá là thực đơn vừa giúp giảm cân nhanh, vừa tốt cho sức khỏe và kéo dài tuổi thọ.

Chế độ ăn bán chay Flexitarian Diet giảm cân nhanh và kéo dài tuổi thọ

Chế độ ăn bán chay Flexitarian Diet là gì?

Chế độ ăn bán chay Flexitarian Diet đã xuất hiện hơn một thập kỷ và được sáng tạo bởi chuyên gia dinh dưỡng Mỹ – Dawn Jackson Blatner. Chế độ ăn bán chay Flexitarian Diet xây dựng chương trình giảm cân khoa học, bền vững mà vẫn không hại đến sức khoẻ. Nguyên tắc của chế độ ăn kiêng Flexitarian rất đơn giản, bạn sẽ ăn chay nhưng không hoàn toàn loại bỏ thịt ra khỏi chế độ ăn uống của mình.

Chế độ ăn chay được đánh giá có lợi cho sức khỏe, giảm nguy cơ mắc bệnh hơn những người thực hiện chế độ ăn bình thường 32% (kết quả này được nghiên cứu và thực nghiệm trên 45.000 người ăn chay trường trong suốt 11 năm). Nguyên nhân là thực đơn ăn chay giàu chất xơ và các chất chống oxy hóa có thể làm giảm huyết áp và tăng cholesterol có lợi.

Đặc biệt với những người mắc bệnh tiểu đường loại hai, ăn chay hoặc ăn chay linh hoạt trên 5 năm có thể giảm tỷ lệ mắc bệnh đường loại 2 thấp hơn 1,5% những người khác. Tương tự vậy, trái cây, rau củ quả và ngủ cốc nguyên hạt đều có hàm lượng chất dinh dưỡng và chất chống oxy hoá cao từ đó tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa ung thư hiệu quả, đặc biệt chông lão hóa cho da rất tốt.

Chế độ ăn bán chay Flexitarian có thể giúp giảm từ 6-8 kg sau 2 tháng, duy trì sức khỏe ổn định, tăng sức đề kháng và thanh lọc cơ thể. Những người thực hiện chế độ ăn này cũng sống lâu hơn (khoảng 3,6 năm) so với người ăn uống bình thường.

Nguyên tắc của chế độ ăn kiêng Flexitarian rất đơn giản

Nguyên tắc chọn thực phẩm cho chế độ ăn bán chay Flexitarian Diet

Chế độ ăn uống Flexitarian Diet là chế độ ăn chay linh hoạt, chủ yếu sử dụng những loại thực phẩm từ thực vật và loại bỏ hoàn toàn thịt. Trước khi xây dụng thực giảm cân theo chê độ ăn bán chay Flexitarian Diet, bạn phải lựa chọn được những thực phẩm phù hợp. Theo đó, bạn nên yêu tiên kết hợp 5 nhóm thực phẩm vào kế hoạch ăn uống hàng ngày:

+ Bổ sung đầy đủ các protein vào bữa ăn với các thực phẩm: đậu, trứng, đậu lăng, các loại hạt, đậu, ngũ cốc.

+ Đường và gia vị: chất làm ngọt tự nhiên, các loại thảo mộc khô.

+ Các hạt ngũ cốc: bánh mì trắng, gạo trắng và gạo nâu.

+ Trái cây và rau: đặc biệt là những loại ít đường, nhiều nước và các vitamin khác.

+ Sữa, pho mát, sữa chua và các sản phẩm từ sữa khác.

Chế độ ăn uống Flexitarian Diet sử dụng thực phẩm từ thực vật và loại bỏ thịt

Xây dựng thực đơn ăn bán chay Flexitarian Diet

Chế độ ăn bán chay Flexitarian Diet khá linh hoạt, có thể cân đối phù hợp với thói quen và sở thích của mỗi người. Dù cùng chế độ ăn bán chay nhưng thực đơn giảm cân nhanh theo phương Tây sẽ có nhiều khác biệt với văn hoá ẩm thực Đông phương. Khi thực hiện chế độ ăn chay ăn bán chay Flexitarian Diet bạn nên xây dựng theo nguyên tắc 3-4-5 của Flexitarian Diet, lượng thức ăn mỗi ngày của bạn theo tỉ lệ sau:

Sáng: 300 calorie.

Trưa: 400 calorie.

Tối: 500 calorie.

Khi ccảm thấy đói, bạn có thể bổ sung các bữa ăn nhẹ trong khoảng 150 calorie. Trung bình 1 ngày có thể tiêu thụ khoảng khoảng 1.500 calo mỗi ngày. Vì chế độ ăn kiêng Flexitarian chủ yếu là rau xanh nên lựa chọn rau có nguồn gốc rõ ràng, đúng vụ để tươi ngon nhất. Một số người có thể điều chỉnh có thể bổ sung thêm thịt đỏ lành mạnh vào thực đơn.Tuy nhiên nên lựa chọn thịt thăn ít mỡ (thịt nạc) như thịt vai, phi lê, sườn, bắp. Tuyệt đối không ăn thịt đóng hộp, đã qua chế biến.

Một số người linh hoạt bổ sung thêm các loại thịt đỏ

Nếu đang xây dựng chế độ ăn kiêng giảm cân cho mình thì bạn hoàn toàn có thể tham khảo chế độ ăn bán chay Flexitarian Diet. Về cơ bản chế độ ăn chay này cũng sử dụng chủ yếu nguyên liệu từ thực vật, rau củ lành mạnh, cân bằng dinh dưỡng và thanh lọc cơ thể nên vừa giúp giảm cân vừa bảo vệ sức khỏe và kéo dài tuổi thọ.

Tin liên quan:

Tại sao phải đau đầu nhức óc, chật vật với những phương pháp giảm cân lỗi thời khi giờ đây bạn đã có trong tay cơ hội giảm béo cấp tốc an toàn nhất chỉ 499k. Click ngay!

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
X
×
Xin chào! Chuyên gia đang ở đây và đã sẵn sàng tư vấn
Thẩm mỹ viện Nevada
Thẩm mỹ viện Nevada

Xin chào!

Tư vấn viên Nevada sẵn sàng trò chuyện

Thẩm mỹ viện Nevada
thẩm mỹ viện nevada
thẩm mỹ viện nevada
Nevada xin chào!
Bạn tự ti về ngoại hình? Bạn béo? Da nhăn lão hóa? Bạn muốn TRẺ HƠN, ĐẸP HƠN! Hãy bấm "Đồng ý" và cùng trò chuyện với chuyên gia của chúng tôi nhé!
thẩm mỹ viện nevada
Thật tuyệt! Để có thể gửi lời khuyên đến bạn, Nevada cần được cung cấp một số thông tin cơ bản của bạn :
1. Họ Tên
2. Số điện thoại
3. Chọn chi nhánh
4. Nhu cầu tư vấn