Những sai lầm cơ bản khiến bạn tập gym chăm chỉ vẫn không giảm được cân nào

Tập luyện thể hình là yếu tố then chốt để giảm cân nhanh và sở hữu một thân hình săn chắc, gọn gàng. Vậy tại sao nhiều bạn nữ dù tập gym đều đặn nhưng vẫn không giảm cân như mong muốn?

Không có kế hoạch tập luyện cụ thể

Nếu chỉ biết bước vào phòng gym để tập bất kỳ bài tập nào bạn thích mà không có kế hoạch cụ thể thì bạn mãi không thể giảm béo thành công. Thiếu kế hoạch khiến bạn dễ nản lòng vì không biết nên tập như thế nào cho hiệu quả? Cường độ tập bao nhiêu là vừa? Tập bao nhiêu tuần thì đạt được số đo như mong muốn? Kết quả, cho dù chăm chỉ tập cả tháng trời nhưng bạn vẫn không giảm được cân nào, thậm chí còn bị tăng cân nhiều hơn.

Tập gym giảm cân

Không có người hướng dẫn

Đối với những người lần đầu tiên tập gym, bạn thường không nắm chắc lý thuyết cơ bản, cách tập luyện sao cho không bị chấn thương cột sống, những bài tập nào phù hợp với thể trang của mình…Đó là lý do vì sao bạn cần đến một PT (Personal Trainee) – Huấn luận viên thể hình cá nhân sẽ giúp bạn lên kế hoạch và hướng dẫn những buổi tập đầu tiên. Ít nhất 50% phái đẹp vào phòng tập gym để giảm béo mà không có PT trong giai đoạn đầu bị mất phương hướng và giảm cân thất bại.

Không có người hướng dẫn

Tập sai phương pháp

Có rất nhiều phương pháp tập thể hình khác nhau hỗ trợ việc giảm cân. Từ các bài tập cường đô cao toàn thân như HIT, Cardio…cho đến các bài tập tạ, tập cùng máy…Nếu bạn đang tập gym được một thời gian dài mà vẫn không hiệu quả, có thể bạn đã chọn nhầm phương pháp. Không phải bài tập nào cũng phù hợp với tất cả mọi thể trạng. Do đó, lựa chọn đúng phương pháp rất quan trọng khi tập gym giảm cân.

Tập sai phương pháp

Cường độ tập không hợp lý

Cường độ tập khoa học là khi bạn biết kết hợp giữa các bài tập tác động vào các nhóm cơ liên quan. Ví dụ: Chuỗi bài tập HIT trong 1 buổi gồm 4 bài tập: Chạy nâng cao đùi, Gập bụng, Bật nhảy, Leo núi tại chỗ. Mỗi bài tập tập trung 60 giây, luân phiên 4 hiệp. Tính toán sai cường độ khiến buổi tập trở nên quá sức hoặc không đủ đô để giảm béo và phát triển cơ bắp.

Tập quá sức

Tập luyện quá sức khiến cơ bắp bị đau nhức, mệt mỏi và co rút sau mỗi buổi tập. Thậm chí về lâu dài, cột sống sẽ gặp phải chấn thương do vận động cường độ mạnh liên tục. Sau mỗi buổi tập quá sức, bạn sẽ rơi vào tình trạng mệt mỏi, kiệt sức thậm chí cơ bắp bị sưng và căng cơ trong nhiều ngày tiếp theo. Cách tập luyện này khiến bạn dễ bỏ cuộc do không đảm bảo về mặt sức khỏe.

Tập quá sức

Uống thiếu nước

Uống đủ nước rất cần thiết cho người tập gym. Trong quá trình tập gym, cơ thể thất thoát lượng lớn mồ hôi và cả mỡ thừa. Nếu không bù đắp đủ nước song song với tập luyện, hiệu quả khi tập gym sẽ giảm xuống đáng kể. Theo nghiên cứu, uống nước trong lúc tập luyện giúp đốt cháy nhiều mỡ thừa hơn cũng như giúp phái đẹp sở hữu vóc dáng thon gọn.

Uống thiếu nước

Dinh dưỡng chưa hợp lý

Chế độ ăn chiếm 50% thành công khi bạn tập gym để giảm béo. Chỉ tập gym chăm chỉ thôi là chưa đủ, chế độ ăn không khoa học thậm chí khiến bạn tăng cân nhanh hơn. Một số người có xu hướng ăn nhiều hơn để bù đắp năng lượng sau những buổi tập gym mệt mỏi. Một số người khác lại ăn thiếu dinh dưỡng, thiếu carb, protein – Các dưỡng chất cần thiết để phát triển cơ bắp và tăng cao hiệu quả tập thể hình. Những người còn lại giảm cân thất bại do nhịn ăn, ăn ít sau khi tập gym khiến cơ thể mệt mỏi, suy  dinh dưỡng dẫn đến không đủ sức khỏe để tập gym thường xuyên.

Dinh dưỡng chưa hợp lý

Tin liên quan:

Tại sao phải đau đầu nhức óc, chật vật với những phương pháp giảm cân lỗi thời khi giờ đây bạn đã có trong tay cơ hội giảm béo cấp tốc an toàn nhất chỉ 499k. Click ngay!

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
X
×
Xin chào! Chuyên gia đang ở đây và đã sẵn sàng tư vấn
Thẩm mỹ viện Nevada
Thẩm mỹ viện Nevada

Xin chào!

Tư vấn viên Nevada sẵn sàng trò chuyện

Thẩm mỹ viện Nevada
thẩm mỹ viện nevada
thẩm mỹ viện nevada
Nevada xin chào!
Bạn tự ti về ngoại hình? Bạn béo? Da nhăn lão hóa? Bạn muốn TRẺ HƠN, ĐẸP HƠN! Hãy bấm "Đồng ý" và cùng trò chuyện với chuyên gia của chúng tôi nhé!
thẩm mỹ viện nevada
Thật tuyệt! Để có thể gửi lời khuyên đến bạn, Nevada cần được cung cấp một số thông tin cơ bản của bạn :
1. Họ Tên
2. Số điện thoại
3. Chọn chi nhánh
4. Nhu cầu tư vấn