Những sai lầm khi tập luyện khiến các chị em Squat giảm cân không hiệu quả

Squat giảm cân là 1 trong những bài tập thể dục giảm cân tại nhà được đánh giá là cực kỳ hiệu quả trong việc đốt mỡ bụng thu gọn eo, cải thiện vòng 3 căng tròn và 1 đôi chân săn chắc được rất nhiều chị em lựa chọn. Tuy nhiên đã có rất nhiều chị em sau khi tập Squat giảm cân lại không nhận được kết quả như nhiều người vẫn ca tụng, nguyên nhân được các HLV bật mí là do phạm phải những sai lầm khi Squat giảm cân sau đây.

Squat liên tục mỗi ngày

Nóng lòng muốn giảm cân kết hợp với ý nghĩ sai lầm càng tập nhiều thì giảm cân càng nhanh đã khiến nhiều chị em tập Squat giảm cân liên tục mỗi ngày để tiến gần hơn đến với vóc dáng nóng bỏng, hoàn hảo. Song các chị em lại không biết rằng, đây chính là 1 sai lầm khi Squat giảm cân.

Tập Squat liên tục với cường độ cao thì rất có thể các chị em sẽ gặp phải những chấn thương không đáng có trong quá trình tập luyện giảm cân bằng Squat.

những sai lầm khi Squat giảm cân

Squat liên tục có thể khiến bạn gặp phải trấn thương khi tập luyện

Để Squat đúng cách và muốn giảm cân hiệu quả thì các chị em cần tập Squat giảm cân từ tư thế cơ bản đến nâng cao. Đầu tiên là Squat cơ bản, dần dần Squat với ghế, Squat bật nhảy sau đó mới Squat với tạ …vv để các múi cơ có thời gian thích nghi dần và mang lại kết quả tập luyện cao nhất.

Lưu ý:

Đối với những người mới làm quen với việc tập luyện, tập các bài tập giảm béo lần lượt các động tác và lặp lại chu kỳ 3 lần (3 hiệp).

Đối với người có thể trạng tốt hoặc đã tập luyện lâu năm, có thể nâng số hiệp lên làm 5 đến 7 hiệp.

Chỉ cần Squat thôi là đã đủ để có được eo thon dáng gọn vòng 3 căng tròn

Chỉ Squat thôi liệu có thể có được eo thon dáng gọn và vòng 3 căng tròn? Squat là bài tập giảm cân đem lại hiệu quả thực sự. Song Squat chỉ có thể làm săn chắc vùng mỡ bụng chứ không đủ để gột đi phần mỡ bụng. Hơn nữa nó lại khiến vòng 3 của bạn ngày càng to và nặng nề hơn.

những sai lầm khi Squat giảm cân

Squat nhưng không thẳng lưng là sai lầm khiến nhiều người dễ mắc phải nhất

Muốn có 1 vòng eo thon gọn như ý thì các bạn cần phải gột đi phần mỡ bụng nên nếu chỉ Squat thôi thì chưa đủ. Để có 1 vóc dáng eo con kiến, đùi mật ong, mông quả táo, ngoài bài tập Squat giảm cân, các bạn cần kết hợp với các bài tập cardio giảm mỡ toàn thân khác để có thân hình nở nang và vòng 3 căng tròn săn chắc.

Ăn uống thiếu khoa học

Không có chuyện chỉ tập luyện, không ăn kiêng mà vẫn giảm cân. Ăn kiêng và tập luyện để giảm cân có tác động tỉ lệ thuận với nhau. Nguyên tắc của giảm cân đó chính là phải cắt giảm lượng calo để lượng calo tiêu hao nhất định phải lớn hơn lượng calo đầu vào.

1 phương pháp tập luyện khoa học cần kết hợp với 1 chế độ ăn khoa học thì mới thực sự đem lại kết quả giảm cân. Còn cứ ỉ lại vào việc mình đã tập luyện nên ăn thêm 1 chút cũng không sao thì bạn không những không giảm mà thậm chí còn tăng cân.

những sai lầm khi Squat giảm cân

Squat cường độ cao nhưng không kết hợp với chế độ ăn uống thì cũng không hiệu quả

Để giảm cân hiệu quả với các bài tập, các bạn nên ăn trước và sau khi tập ít nhất 30 phút đến 1 tiếng. Ăn nhẹ trước khi tập sẽ giúp cơ thể có năng lượng để tập luyện tích cự. Đồng thời tránh để cơ thể bị mệt mỏi sau khi tập. Sau khi tập bạn có thể ăn thêm nhưng tuyệt đối không được ăn trong khoảng 30 phút sau khi tập. Bởi đây vẫn đang trong quá trình cơ thể đốt mỡ và tiêu hao năng lượng. Chính vì vậy nếu bạn ăn lúc này thì quá trình tập luyện của bạn trước đó sẽ trở nên vô nghĩa.

Trên đây là những sai lầm khi Squat giảm cân khiến nhiều chị em Squat nhưng vẫn không thể giảm cân được các HLV thể hình bật mí. Chính vì vậy nếu bạn đang có ý định lựa chọn các bài Squat giảm cân thì hãy ghi nhớ những sai lầm này để có 1 quá trình giảm cân đạt kết quả như mơ ước.

Tin liên quan:

Tại sao phải đau đầu nhức óc, chật vật với những phương pháp giảm cân lỗi thời khi giờ đây bạn đã có trong tay cơ hội giảm béo cấp tốc an toàn nhất chỉ 499k. Click ngay!

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
X
×
Xin chào! Chuyên gia đang ở đây và đã sẵn sàng tư vấn
Thẩm mỹ viện Nevada
Thẩm mỹ viện Nevada

Xin chào!

Tư vấn viên Nevada sẵn sàng trò chuyện

Thẩm mỹ viện Nevada
thẩm mỹ viện nevada
thẩm mỹ viện nevada
Nevada xin chào!
Bạn tự ti về ngoại hình? Bạn béo? Da nhăn lão hóa? Bạn muốn TRẺ HƠN, ĐẸP HƠN! Hãy bấm "Đồng ý" và cùng trò chuyện với chuyên gia của chúng tôi nhé!
thẩm mỹ viện nevada
Thật tuyệt! Để có thể gửi lời khuyên đến bạn, Nevada cần được cung cấp một số thông tin cơ bản của bạn :
1. Họ Tên
2. Số điện thoại
3. Chọn chi nhánh
4. Nhu cầu tư vấn